
“மகா சிவராத்திரி என்பது சிவபெருமானை வழிபட்டு ஆன்மீக உயர்வு, மன அமைதி, பாவ விடுதலை, உடல் நலம் மற்றும் சிவனின் அருளைப் பெறும் ஒரு புனித நாள். இந்த இரவில் விரதம் இருப்பதும், தியானம் செய்வதும், சிவ நாமத்தை ஜபிப்பதும் மனித வாழ்க்கையை சுத்திகரித்து, உயர்ந்த எண்ணங்களைத் தூண்டி, புதிய தொடக்கத்தை அளிக்கிறது. சிவனுடன் ஒரு ஆன்மீக பயணத்தை தொடங்க இது ஒரு தனித்துவமான வாய்ப்பு.”
மகா சிவராத்திரியில் கிடைக்கும் பலன்கள் பற்றி தமிழில் சில குறிப்புகள் இதோ:
- ஆன்மீக உயர்வு
“மகா சிவராத்திரியில் சிவனை வழிபடுவது மனதையும் ஆன்மாவையும் புனிதப்படுத்தி, ஆன்மீக வளர்ச்சியை தரும்.”
(Mahā sivārāthiriyil sivanai vazhipaduvadhu manathaiyum ānmāvaiyum punithapaduthi, ānmīga valarchiyai tharum.)
Translation: “Worshipping Shiva on Mahashivratri purifies the mind and soul, leading to spiritual growth.” - மன அமைதி
“இந்த இரவில் தியானம் செய்வது மனதை அமைதிப்படுத்தி, உள்ளிருக்கும் பதற்றங்களை போக்கும்.”
(Indha iravil thiyānam seyvadhu manathai amaithippaduthi, ullirukkum pathatrangalai pōkkum.)
Translation: “Meditating on this night calms the mind and relieves inner tensions.” - பாவ விடுதலை
“சிவனின் அருளை நாடுவதால் பாவங்கள் நீங்கி, வாழ்க்கையில் புதிய தொடக்கம் கிடைக்கும்.”
(Sivanin arulai nāduvadhāl pāvangal nīngi, vāzhkkaiyil pudhiya thodakkam kidaikkum.)
Translation: “Seeking Shiva’s grace removes sins and offers a fresh start in life.” - உடல் நலம்
“விரதம் இருப்பதும், சிவனை வணங்குவதும் உடலையும் மனதையும் சுத்திகரித்து ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.”
(Viratham iruppadhum, sivanai vananguvadhum udalaiyum manathaiyum suththigarinthu ārōkkiyathai mēm paduthum.)
Translation: “Fasting and worshipping Shiva purify the body and mind, enhancing health.” - ஆசைகளை கட்டுப்படுத்துதல்
“மகா சிவராத்திரியில் சிவனை தியானிப்பது ஆசைகளை கட்டுப்படுத்தி, உயர்ந்த எண்ணங்களை தூண்டும்.”
(Mahā sivārāthiriyil sivanai thiyānippadhu āsaigalai kattuppaduthi, uyarndha ennangalai thūndum.)
Translation: “Meditating on Shiva during Mahashivratri helps control desires and inspires higher thoughts.” - சிவனின் ஆசி
“இந்த புனித இரவில் விழித்திருந்து பூஜை செய்வது சிவனின் முழு அருளையும் பெற உதவும்.”
(Indha punitha iravil vizhithirundhu pūjai seyvadhu sivanin muzhu arulaiyum pera udhavum.)
Translation: “Staying awake and performing puja on this holy night helps attain Shiva’s full blessings.”
மகா சிவராத்திரி ஒரு சிறப்பான நாள் மட்டுமல்ல, மனிதனை உயர்ந்த நிலைக்கு கொண்டு செல்லும் ஒரு வாய்ப்பு. இந்த பலன்களை பெற விரதம், தியானம், மற்றும் சிவ நாம ஜபம் மிக முக்கியம்.